1. Chào Mừng Bạn Đến Với Diễn Đàn Mua Bán Huế
 2. Dismiss Notice

Trao Đổi Tin tức: Đầu tư vào BĐS khách sạn đang chững lại ở khu vực Châu Á

Thảo luận trong 'Tài Chính – Ngân Hàng – Tín Dụng' bắt đầu bởi Min Đặng, 18/10/17.

Lượt xem: 46,489

 1. Min Đặng

  Min Đặng New Member Mua Bán Huế

  Tham gia ngày:
  24/7/17
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Ngoài thị trường Nhật và Hong Kong theo ghi nhận ở Savills vẫn đang hoạt động ổn định ở phân khúc khách sạn thầu hết hoạt động đầu tư BĐS khách sạn ở các nước khác trong khu vực Châu Á đều đang chững lại.
  Đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh khách sạn đang chững lại
  Ở trong quý 2/2017, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã ghi nhận 29 giao dịch khách sạn ở trên khu vực 8 nước. Giá trị đầu tư giao dịch đạt 1,58 tỷ USD, giảm đến 5,5% so với tình hình kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm ngoái.
  Một trong những giao dịch lớn trong quý 2 là khách sạn Four Seasons Bora Bora được chủ đầu tư Lancaster Group bán cho Gaw Capital. Giao dịch này được công bố vào tháng 2 và đã hoàn tất trong quý 2. Một số giao dịch đáng chú ý khác là dự án khách sạn Inter Continetal Sydney Double Bay đã được bán với giá 105,3 triệu USD. Khách sạn này cũng được chủ đầu tư từ Trung Quốc mua lại từ tập đoàn Royal Group.
  Theo ghi nhận từ Savills thì phần lớn các thương vụ mua bán khách sạn vẫn được diễn ra ở các thị trường phát triển như Hong Kong, Úc, Nhật bởi vì hoạt động kết quả ổn định của phân khúc khách sạn.
  Mặc dù trong 6 tháng đầu năm ghi nhận giá trị giao dịch đầu tư thấp hơn so với cùng kì của năm ngoái do những kì vọng của giới đầu tư vào những phân khúc khách sạn trong khu vực đang giảm liên tục. Nhưng những nhà đầu tư vẫn đang tích cực tìm kiếm các khoản đầu tư ổn định nhằm cân đối tiềm năng phát triển trên thị trường, đặc biệt trên thị trường đã phát triển.


  Theo đó là Singapore luôn là thị trường đón nhận nguồn vốn đầu tư chính ở khu vực Đông Nam Á. Mặc dù thị trường khách sạn ở Singapore thường có mức giá cao hơn nhưng sự ổn định của thị trường và công suất cho thuê cao đem lại dòng tiền ổn định cho các nhà đầu tư dài hạn.
  Ở thị trường Malaysia, do đồng Ringgit suy yếu, giá bất động sản tại thị trường này có phần giảm đối với những nhà đầu tư nước ngoài. Tuy vậy thì các nhà đầu tư vẫn đang rất thận trọng khi đưa ra những quyết định đầu tư vào nước này. Đại diện Savills cũng cho biết, thị trường này có thể sẽ gặp một số trở ngại do thuế du lịch do chính phủ ban hành sẽ được thực hiện vào tháng 7/2017. Cũng theo đó, tất cả các loại hình bất động sản sẽ lưu trú cho khách sạn, như khách sạn đăng kí sẽ bị đánh thuế từ 2,5 ringgit/ đêm.
   

Chia sẻ trang này