1. Chào Mừng Bạn Đến Với Diễn Đàn Mua Bán Huế
 2. Dismiss Notice

Bán Thực phẩm chức năng là gì

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Thức Ăn' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 1/7/19.

Lượt xem: 3,730

Tags: Add Tags
 1. nguyenlieuduoc

  nguyenlieuduoc Member Mua Bán Huế

  Tham gia ngày:
  10/5/19
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Đống Đa, Hà Nội
  Web:
  Thuật ngữ ‘chức năng' đôi khi được sử dụng để mô tả các loại thực phẩm và đồ uống được làm giàu với các chất dinh dưỡng hoặc các chất đặc biệt có khả năng ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe hơn và trên giá trị dinh dưỡng cơ bản của chúng. Nguyên liệu thực phẩm chức năng thường tương tự như thực phẩm được tiêu thụ như một phần của chế độ ăn uống thông thường của chúng tôi, ví dụ: sữa chua, đồ uống, bánh mì.


  [​IMG]

  Một thành phần chức năng có thể được định nghĩa là một thành phần chế độ ăn uống ảnh hưởng đến vật chủ của nó theo cách nhắm mục tiêu để phát huy tác dụng tích cực mà biện minh cho một số tuyên bố sức khỏe nhất định. Nói cách khác, thực phẩm có chứa các thành phần này (thực phẩm chức năng) là thực phẩm có đặc tính tăng cường sức khỏe hơn và hơn giá trị dinh dưỡng của chúng.

  Thuật ngữ 'thực phẩm chức năng' có thể được xem là bao gồm một loạt các sản phẩm rất rộng, từ các loại thực phẩm được tạo ra xung quanh một thành phần chức năng cụ thể (ví dụ như stanols- / lây lan ít chất béo được làm giàu bằng sterol và các sản phẩm sữa có chứa vi khuẩn probiotic), thông qua để chủ yếu thực phẩm hàng ngày được bổ sung một chất dinh dưỡng thường không có mặt ở bất kỳ mức độ lớn nào (ví dụ như bánh mì hoặc ngũ cốc ăn sáng có axit folic; axit béo omega 3 từ dầu cá được thêm vào bánh mì hoặc đậu nướng)

  Yêu cầu sức khỏe thường được thực hiện về thực phẩm chức năng (nguyên liệu TPCN) và pháp luật tồn tại để bảo vệ người tiêu dùng khỏi những tuyên bố sai lệch (xem bên dưới). Yêu cầu sức khỏe là yêu cầu bồi thường đối với thực phẩm nêu rõ, gợi ý hoặc ngụ ý rằng mối quan hệ tồn tại giữa lợi ích sức khỏe và danh mục thực phẩm, thực phẩm hoặc một trong các thành phần của nó. Điều quan trọng là đánh giá mỗi thực phẩm cá nhân trên giá trị riêng của nó. Đặc biệt, điều quan trọng là khoa học mạnh mẽ tồn tại để củng cố các tuyên bố đang được đưa ra. Thông thường, điều này sẽ bao gồm bằng chứng cho thấy chất được hấp thụ hoặc đạt đến vị trí tác dụng của nó; việc tiêu thụ thực phẩm ảnh hưởng có lợi đến chức năng sinh lý ở người (ví dụ như huyết áp) hoặc một dấu ấn sinh học được công nhận là ảnh hưởng đến sức khỏe (ví dụ như cholesterol trong máu) và, lý tưởng nhất là tác động này có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khỏe.
   

Chia sẻ trang này