1. Chào Mừng Bạn Đến Với Diễn Đàn Mua Bán Huế
 2. Dismiss Notice

Trao Đổi Nguồn vốn vào khách sạn ở Châu Á - TBD đạt 8 tỷ USD trong năm 2017

Thảo luận trong 'Tài Chính – Ngân Hàng – Tín Dụng' bắt đầu bởi Min Đặng, 9/11/17.

Lượt xem: 52,952

 1. Min Đặng

  Min Đặng New Member Mua Bán Huế

  Tham gia ngày:
  24/7/17
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay, trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư khách sạn ghi nhận ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đạt 8 tỷ USD trong năm 2017. Trong đó, đặc biệt nội trội là ở các nước Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc.
  Vốn đầu tư vào khách sạn Châu Á ngày càng tăng
  Thị trường đầu tư khách sạn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đang không ngừng tăng nhiệt theo từng ngày, được báo cáo bởi Jones Lang Lasalle. Trong bối cảnh khán hiếm cơ hội từ những thị trường các nước trong khu vực như Thái Lan, Nhật Bản và Australia đã cho ra mắt những khu lưu trú mới để có thể đáp ứng nhu cầu về đầu tư bất động sản lên cao.
  Theo kết quả báo cáo, tính đến tháng 9, Hong Kong đang là nước dẫn đầu ở khu vực Châu Á về số lượng khách sạn với 11 thương vụ giao dịch có giá trị 1,5 tỷ USD. Nhật Bản và Thái Lan lần lượt đứng thứ hai và thứ ba trong khu vực này với khối lượng giao dịch lần lượt là 1,2 tỷ và 335 tỷ USD.
  Giá bán căn hộ khách sạn ở Hong Kong cũng được tính trên mỗi foot vuông đang hấp dẫn và thu hút nhiều nhà đầu tư so với các hoạt động bất động sản khác trong khu vực. Đây cũng là một trong những nhân tố để thúc đẩy các giao dịch gần đây tăng cao.
  Kể từ năm 2013, Nhật Bản vẫn là một trong những ngôi sao sáng trong lĩnh vực đầu tư khách sạn với khối lượng giao dịch thành công đạt đến 1,2 tỷ USD tính đến tháng 9 năm nay. Với việc Tokyo đăng cai Thế vận hội Olimpics cũng đã thúc đẩy du lịch tăng lên. Nhật Bản cũng đã đề ra các mục tiêu để tăng gấp đôi số lượng khách du lịch lên đến 40 triệu lượt ở năm 2020.
  Theo dữ liệu của đơn vị trên thì nhà đầu tư khách sạn ở Châu Á luôn tích cực đầu tư ở đất nước hoa anh đào. Song các nhà đầu tư nước ngoài tại đây cũng có những tăng trưởng đáng kể vì Nhật Bản vẫn là một trong những thị trường có mức lãi hấp dẫn nhất.
  Nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch trong nước, Australia vẫn là thị trường ưa thích của nhiều nhà đầu tư khách sạn trên toàn cầu, nhất là đối với thị trường BĐS Trung Quốc. Đến tháng 9 năm nay, khối lượng đầu vào của thị trường Australia đạt đến gần 110 triệu USD. Trong đó, có năm 2015 nhà đầu tư đại lục ở Trung Quốc cho đến 1,4 tỷ USD để mua lại khách sạn nơi đây. Do giới chức Trung Quốc hạn chế nguồn vốn đầu tư ra nước ngoài nên dòng vốn cũng đang chậm lại.
  Xem thêm:

  Ở Thái Lan đã có một năm kinh doanh sôi động, khối lượng giao dịch bất động sản ghi nhận được 335 triệu USD trong 9 tháng kinh doanh, dẫn đầu là Băng Kok. Con số này sẽ đánh giá cao từ năm 2014 đến nay. Lãi suất ở Thái Lan cũng đang tăng dần với nền chính trị ổn định, giá thuê phòng phải chăng đối với một số nước khác trong cùng khu vực.
  Tổng đầu tư khách sạn ở khu vực Châu Á- Thái Bình Dương đã đạt 7,5 – 8 tỷ USD, giảm so với 8,6 tỷ năm 2016. Nguyên nhân của sự sụt giảm này là thiếu hụt nguồn cung khách sạn bán ra, chênh lệch giá bán và kì vọng của bên mua ngày càng lớn hơn.
   

Chia sẻ trang này