1. Chào Mừng Bạn Đến Với Diễn Đàn Mua Bán Huế
 2. Dismiss Notice

Góp Ý Làm thế nào để gửi Email Marketing không bị spam

Thảo luận trong 'Thắc Mắc – Góp Ý' bắt đầu bởi victorialand, 14/2/19.

Lượt xem: 21,186

 1. victorialand

  victorialand Member Mua Bán Huế

  Tham gia ngày:
  29/5/17
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Làm thế nào để gửi Email Marketing không bị spam
  Spam là hòm thư không ai mong muốn email gửi đi của mình nằm im trong đó cả. Thế nhưng đáng buồn là tình trạng này lại xảy ra thường xuyên khi thực hiện các chiến dịch gửi email hàng loạt, khiến những nỗ lực truyền tải thông tin tới khách hàng bị bỏ qua một cách đáng tiếc.
  Vì thế trong loạt bài viết này, TOP Marketing tổng hợp lại những kinh nghiệm xương máu khi thực hiện các gửi email hàng loạt, để giúp bạn gửi email hàng loạt mà không bị vào hòm thư SPAM

  Trước Hết, Cần Hiểu Rằng Tại Sao Email Gửi Đi Lại Nằm Trong Spam Mà Không Phải Inbox?
  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này nhưng bạn chỉ cần biết, Nguyên nhân chính sau cùng đến từ phía các nhà cung cấp. Dịch vụ Internet ISP (Internet Service Provider).
  Trước khi người nhận nhận được mail bạn gửi. Thì thông điệp cuối cùng trong thư đều phải đi qua bộ lọc của ISP, mỗi ISP sẽ có một bộ lọc thư rác (spam filters) khác nhau, một số. ISP sẽ sàng lọc rất kỹ do vậy email của bạn sẽ được gửi đến. Spam box của người nhận khi chúng nhận thấy các dấu hiệu spam.
  Lưu Ý Quan Trọng Để Vượt Qua Bộ Lọc SPAM Khi Gửi Email Hàng Loạt
  Tránh các lỗi về nội dung email
  Bạn cần chú ý tránh viết nội dung email có chứa:
  – Cụm từ mà các ISP đánh giá là SPAM như: bonus, free, promotion. Marketing, hot, Trial, Visit our website, Discount, Money,…
  – Các lỗi sau cũng bị coi là spam:
  VIẾT HOA TOÀN BỘ CHỮ CÁI
  Văn bản trong email bôi màu đỏ hoặc xanh sáng
  Lưu ý tỷ lệ giữa hình và chữ. Không gửi email chỉ chứa 1 hình ảnh lớn, không có hoặc rất ít text bởi vì các bộ lọc không xem được hình, nên chúng cho rằng bạn đang lừa nó
  Sử dụng từ “kiểm tra” hay “test” ở dòng tiêu đề khi gởi mail
  Dùng cùng một cụm từ hay một câu có trong email làm tiêu đề ( ví dụ tiêu đề ghi “Đây là thư test” và nội dung cũng ghi “Đây là thư test”)
  Nội dung và tiêu đề
  không liên quan tới nhau, gửi email hàng loạt
  Các link liên kết trong email thiếu uy tín hoặc bị thông báo giả mạo. Sử dụng các link rút gọn (bởi bộ lọc không check được các link này, nên hiển thị đầy đủ link với URL thật), và .Cần tránh sử dụng các liên kết với URL chứa thư mục với 1-2 ký tự như domain.com/e/…
  Dung lượng của thư gửi đi lớn sẽ càng ảnh hưởng không tốt đến tỷ lệ vào inbox

  Các lỗi gửi thư vào địa chỉ email khiến bộ lọc đánh giá Spam
  Cho email cho chính mình: rà soát lại danh sách địa chỉ email nhận tin trước khi. Gửi để đảm bảo rằng trong số đó không trùng lặp địa chỉ gửi và nhận của chính bạn.
  Gửi đến nhiều người nhận trong cùng 1 công ty (tường lửa email của công ty sẽ cho rằng đó là 1 cuộc tấn công spam)
  Sử dụng địa chỉ email free để gửi thư hàng loạt ví dụ địa chỉ email dạng …@yourdomain.com
  Copy nội dung trực tiếp từ Word, Excel hay Powerpoint, các ứng dụng khác… vào nội dung email
  Việc chép nội dung trực tiếp từ các trình soạn thảo và ứng dụng trên sẽ kèm theo nhiều ký tự và định dạng khác nhau vào email khiến các bộ lọc SPAM mail không kiểm soát được dễ bị đẩy vào hòm thư Spam
  Không sử dụng Javascript, mẫu code, video vào email của bạn
  Thường việc nhúng Javascript, mẫu code hoặc video vào thư dễ gặp vấn đề về. Bảo mật và bị đánh giá là spam. Thay vào đó, bạn có thể đưa ảnh chụp lại màn hình, người nhấp vào hình ảnh sẽ được dẫn sang đường link có chứa video.
  Sử dụng công cụ check điểm spam email trước khi gửi thư
  Các công cụ này sẽ hỗ trợ kiểm tra từ khoá, các URL không tốt, tỷ lệ hình và chữ … trong email. Nếu tuân thủ các tiêu chí này sẽ làm tăng tỷ lệ gửi email vào inbox.
  Những lưu ý này mang lại hiệu quả vô cùng lớn, tăng tỷ lệ tương tác với khách hàng qua email đáng kể và chất lượng các gửi email hàng loạt của TOP Marketing hiệu quả hơn rất nhiều.
  Nếu bạn cần trao đổi, hoặc tư vấn thêm hãy liên hệ đội ngũ tư vấn của. TOP Marketing hoặc comment dưới bài viết để được hỗ trợ nhé.

  Chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này