1. Chào Mừng Bạn Đến Với Diễn Đàn Mua Bán Huế
 2. Dismiss Notice

Gia Sư Học tiếng Anh nhanh chóng khi biết những bí quyết này

Thảo luận trong 'Gia Sư' bắt đầu bởi drtom, 29/10/19.

Lượt xem: 3,096

Tags: Add Tags
 1. drtom

  drtom New Member Mua Bán Huế

  Tham gia ngày:
  4/9/19
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  1.Xác định được rõ ràng mục tiêu của sự học

  làm những gì thì cũng phải có mục tiêu rõ nét, hãy định vị xem bạn muốn có tiếng Anh để giao tiếp, để mang có chứng chỉ IELTS hay TOEIC. từ đó hoạch định phương pháp học hợp lý. khoảng tầm thời gian đầu rất đơn giản bị sợ hãi vì thấy rất nhiều thứ phải học cùng một lúc nên mục đích sẽ làm kim chỉ nam để bạn không nản chí.

  Bước tiếp sau, bạn phải hướng đến với phương châm mà bạn rất thích thì bạn phải đạt được các cái cơ bản gì, cần chú tâm điều gì trước. Nhưng phải ghi nhớ, đây là chỉ ở mức thời giờ đầu, vì chiến lược học càng trong tương lai sẽ càng thay đổi.

  2.Tạo không gian tiếng Anh xung quanh

  Hãy đưa bản thân vào khuôn khổ trau dồi cả 4 kĩ năng kết hợp cùng lúc. chính mình cảm thấy đó là vấn đề QUAN TRỌNG NHẤT đã giúp chính bản thân học được tiếng Anh

  Một thực sự rất vui nhộn ấy là tất cả chúng ta được học tiếng Anh từ thời điểm năm lớp 5 thêm 2 năm đầu ở đại học mà nhiều phần học sinh sinh viên việt nam vẫn không hề dùng được tiếng Anh. do vì tất cả chúng ta chỉ học lý thuyết suông thôi mà không có không gian thực hành thực tế nghe, theo dõi, viết, thậm chí là cả “chém gió” nữa. điều này lý giải cho lí do tại sao người việt sống ở quốc tế lại giỏi English nhanh gọn lẹ như vậy, người nước ngoài sống ở việt nam cũng giống như.

  3.Học phải song song với hành

  Học ít cũng được, khá nhiều thì càng tốt. Nhưng quan trọng phải áp dụng được nó vào cuộc sống đời thường. VD: bạn học được từ mới là “interest” và sau thời điểm đi tìm hiểu “Avengers infinity war” và thấy phim không thế nào cả, bạn liền lên facebook nhận xét trong số diễn đàn phim nước ngoài rằng: “ I didn’t find interesting at all, it’s a bullshit movie”. Và có khả năng làm fan hâm mộ của bộ phim sẽ vào đàm luận với bạn, bạn sẽ phải viết lại để bảo đảm luận điểm với họ, cứ thế cứ thế…

  Có nhiều cách vận dụng tiếng Anh trong cuộc sống thường ngày, rất có khả năng tự nói thầm (whisper) hoặc lên các kênh youtube, facebook của nước ngoài “chem.” cho sướng tay cũng khá được. Miễn là bạn sẽ phải áp dụng khả năng ngôn từ của chính mình để nói hay viết.

  4.Hãy học hành thật kỉ luật

  Tự học là một trong hình thức học không còn đơn giản. Bạn chẳng có thầy giáo đốc thúc hoặc kèm cặp, chỉ có bản thân bạn tự có nhiệm vụ với chính bản thân mình mà thôi. vì vậy, hãy luôn nghiêm khắc đưa bản thân vào khuôn khổ, chứ học mà nửa nạc nửa mỡ, thì thôi từ đầu cho khỏe. Năm thứ 3 đại học, thời giờ của mình phải chia ra làm ba, 1 phần để học chuyên ngành trên trường, 1 phần để đi làm thêm, phần còn lại thì học tiếng Anh. có những ngày đi làm thêm về đến nhà đã và đang 11 – 12h, rất căng thẳng và buồn ngủ nhưng cứ nghĩ lười một lần sẽ có lần 2 nên chính bản thân lại ngồi học một lúc mới đi ngủ.

  thuở đầu thì hơi cực và nản, nhưng lâu dần sẽ thành thói quen. Rồi tự nhiên và thoải mái sẽ thấy chuyện tối nào thì cũng ngồi học biến thành một phần cuộc sống đời thường của chính bản thân. Việc học cũng giống như tụi con gái ấy, ban sơ mới làm quen thì ỏng eo làm nũng, quen rồi thì… những bạn tự hiểu nhé.

  5.Đọc sách Tiếng Việt

  Có một điều cực kì quan trọng mà chính bản thân nhận ra là “Nếu tất cả chúng ta thành thạo được một ngôn ngữ (chẳng hạn như tiếng mẹ đẻ) thì việc đảm nhiệm một ngôn ngữ thứ hai sẽ thoải mái hơn”. đó là lí do tại sao mấy bạn học có năng lực chuyên ngành nghề ngôn từ thường biết ít nhiều thứ tiếng khác nhau. thế nên hãy dành chút thời gian trong ngày để tìm hiểu sách, trước để có bổ sung thêm tin tức kiến thức, sau thì dọn đường để học tiếng Anh dễ hơn một ít.
  >> Các tháng trong tiếng Anh: http://bit.ly/2oqa7Ex
  >> Số thứ tự trong tiếng Anh: http://bit.ly/2JuJOV7
   
  Bài viết mới
  hiennguyenn thích bài này.
 2. khosangohanoi

  khosangohanoi New Member Mua Bán Huế

  Tham gia ngày:
  23/9/19
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TPHCM
  Làm sao để nhớ từ vựng và cách xếp từ ngữ trong câu nằm ở đâu?
  Đọc bí quyết này chúng ta sẽ lãnh ngộ ra nhiều điều hay.
   
 3. hiennguyenn

  hiennguyenn New Member Mua Bán Huế

  Tham gia ngày:
  14/11/19
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  143 nguyễn tuân
  Web:
  Mình thấy tìm ra phương pháp học phù hợp cũng rất quan trọng, vì có người học rất nhanh qua các bài hát, có người lại xem phim và học nhanh hơn, có người thì đọc sách,... Nhưng quan tọng nhất vẫn có lẽ là kiên trì và tìm được phương pháp học phù hợp thì sẽ dễ tiếp thu hơn.
   

Chia sẻ trang này