1. Chào Mừng Bạn Đến Với Diễn Đàn Mua Bán Huế
 2. Dismiss Notice

Trao Đổi Cổ phiếu địa ốc: mối lo chung của nhà đầu tư

Thảo luận trong 'Tài Chính – Ngân Hàng – Tín Dụng' bắt đầu bởi Min Đặng, 25/7/17.

Lượt xem: 32,931

 1. Min Đặng

  Min Đặng New Member Mua Bán Huế

  Tham gia ngày:
  24/7/17
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều biến động, vẫn có người phá sản, có người được lợi bởi những cổ phiếu ổn định và tăng trên thị trường. Tuy nhiên mức tăng của cổ phiếu địa ốc lại là mối lo chung của các nhà đầu tư.

  Giá cổ phiếu liên tục tăng
  Hiện nay, cổ phiếu LDG của công ty Cổ phần đầu tư LDG đang giao dịch trên sàn quanh mức giá 9.130 đồng/ cp. Đây là một trong những công ty còn non trẻ nhưng đã lên sàn, chủ yếu phát triển ở khu vực Đồng Nai, Phú Quốc và Bình Dương. Dù có sở hữu nhiều đất đai nhưng do nằm ở tỉnh nên khó để tiêu thụ. Hầu hết các dự án mà công ty tham gia đều đang dang dở.
  Ngày 30/11/2016, cổ phiếu của LDG còn ở mức 4.900 đồng/cp thì nay đã tăng vọt lên 9.130 đồng/cp. Tuy giá cổ phiếu tăng nhưng đáng nói ở đây là hàng tồn và nợ phải trả của công ty còn rất lớn.
  Còn trường hợp công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức không khởi công bất kì dự án nào trong một năm trở lại đây. Nhưng trong 3 tháng gần đây nhất giá cổ phiếu của công ty này lại liên tục tăng. Hiện nay, cổ phiếu của công ty là 13.000 đồng/cp trong khi trước đây chỉ giao động quanh 8.000 đồng/ cp. Đáng lo hơn cả là nợ của công ty vẫn còn đến 296 tỷ đồng. Vậy vấn đề cần quan tâm là công ty sẽ làm thế nào để xoay sở dòng tiền của mình?
  Nghi vấn thổi giá
  Trong thực tế, cổ phiếu chính là một kênh huy động dòng vốn của doanh nghiệp và là một kênh đầu tư đối với người mua. Trong ngành bất động sản do quy luật cung cầu chi phối mọi vấn đề nên mọi thứ đều có thể xảy ra trên sàn chứng khoán. Tuy nhiên xét về dài hạn thì động lực để tăng giá phải song hành với sự tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận kinh doanh của công ty.
  Theo ý kiến của một chuyên gia chứng khoán lý giải “ Các mã cổ phiếu BĐS tăng trưởng thần tốc hơn bao giờ hết trong thời gian qua đều là Penny Stock- Cổ phiếu có giá trị dưới 5 USD. Điều này là cho các lãnh đạo của công ty lo sợ bị thâu tóm nên đã gom tất cả cổ phiếu của mình để tăng khả năng nắm giữ thêm nhiều cổ phần trong công ty. Đồng thời, chủ công ty cũng muốn gia tăng sức mua làm cho giá cổ phiếu nhỏ cũng có thể tăng.
  Trong khi đó, theo một vài chủ đầu tư, việc hàng loạt các doanh nghiệp èo uột, không có tiến hành dự án nào mà giá cổ phiếu vẫn tăng thì cho thấy các công ty này bỏ tiền vào sàn chứng khoán là đang lái nhà đầu tư. Điều này dẫn đến thị trường chứng khoán sẽ là canh bạc đỏ đen, khi sự lên xuống giá cổ phiếu có sự thao túng của sàn chứng khoán chứ không phụ thuộc vào bất cứ hoạt động kinh doanh nào.
   

Chia sẻ trang này